Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần


Lời mở đầu:

Bạn đã bao giờ dựa vào danh sách hàng tạp hóa trong tâm trí, chỉ để quên một hoặc hai món sau khi rời siêu thị? Hay còn một ý tưởng hay suy nghĩ nảy ra trong đầu khi bạn đang trên đường đi làm, và bạn tự nhủ mình sẽ viết nó ra giấy khi đến văn phòng và chỉ để quên nó ngay sau đó?

Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Trí nhớ của chúng ta, bất kể tuổi tác của chúng ta, thỉnh thoảng sẽ khiến chúng ta thất vọng. Cho dù đó là cố gắng nhớ lại điều gì đó một cách nhanh chóng, hay ghi nhớ điều gì đó lâu dài, chúng ta sẽ gặp phải những khoảng trống hoặc lãng quên trí nhớ.

Đôi khi, khi chúng ta có quá nhiều thông tin để hấp thụ, chúng ta trải qua cái gọi là quá tải bộ nhớ, và điều đó cũng khiến tâm trí chúng ta trở nên trống rỗng, hoặc đơn giản là chúng ta không thể nắm bắt thêm thông tin. Đó là lý do tại sao giáo viên của bạn sẽ khuyên không nên nhồi nhét cho các kỳ thi vào phút cuối!

Vậy làm thế nào để tăng cường trí não, cải thiện trí nhớ và thông minh hơn? Tôi sẽ tiết lộ bí mật cho điều này trong một phút.

Sự thật nghiệt ngã về bộ não con người

Nếu bạn đang tìm cách rèn luyện bộ não để tăng cường trí nhớ, thì đây là điều bạn nên biết:

Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Thực tế là, tâm trí con người của chúng ta không bao giờ được tạo ra để ghi nhớ, lưu trữ hoặc nhớ lại hàng tấn thông tin.

Quay trở lại thời kỳ đồ đá, bộ não của chúng ta được thiết kế để xử lý môi trường xung quanh chúng ta và dự đoán nguy hiểm xung quanh chúng ta. Lúc đó tất cả chỉ nhằm mục đích sinh tồn: săn tìm thức ăn, tìm nơi trú ẩn và sự an toàn tránh xa nguy hiểm và nguy hiểm.

Theo thời gian, với sự phát triển và khám phá, bộ não của chúng ta phải phát triển và làm quen với những gì xung quanh chúng ta. Lượng thông tin mà chúng ta có thể truy cập hiện nay đã tăng lên theo cấp số nhân qua các Thời kỳ.

Giờ đây, trong Thời đại Thông tin, chi phí để có được thông tin mới thấp đến mức nó xảy ra ngay trong tầm tay bạn – dẫn đến bùng nổ thông tin!

Vì chúng tôi có khả năng thông tin trong tầm tay, nên lượng thông tin chúng tôi phải xử lý ngày càng tăng. Khi công nghệ ngày càng phát triển, giờ đây chúng ta phải thực hiện nhiều công việc phức tạp hơn, đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng lấy lại thông tin từ bộ nhớ của mình (viết, vận hành một công cụ tương đối phức tạp, thông tin chậm trễ như giao dịch hàng hóa, ký kết hợp đồng, v.v.).

Ngày nay, bộ não của chúng ta không giống các cơ quan sinh tồn mà giống như những cỗ máy nhận dạng khuôn mẫu. Giờ đây, họ được yêu cầu xử lý một lượng lớn thông tin, đưa ra quyết định và tạo kết nối giữa vô số thông tin.

Thử thách mới của bộ não

Với sự thay đổi này, bộ não của chúng ta có những hạn chế mới. Bởi vì chúng ta có khả năng não bộ có hạn, lượng thông tin phát triển quá nhiều đến nỗi mọi thứ chỉ lướt qua tâm trí chúng ta mà không có khả năng lưu giữ vững chắc (Quá tải thông tin), và chúng ta không thể biết điều gì là hữu ích hay không.

Chúng ta đang phải đối mặt với một số lượng công việc chưa từng có để xử lý hàng ngày – dẫn đến năng lượng tinh thần phải được phân phối cho nhiều việc khác nhau cùng một lúc.

Khi nói đến việc ghi nhớ, ra quyết định hoặc học một kỹ năng mới, cái nào có giá trị hơn đối với bạn? Bạn muốn cải thiện và xây dựng kỹ năng nào hơn?

Cách nâng cấp bộ não của bạn

Đây là nơi tôi sẽ giúp bạn nâng cấp bộ não của bạn. Vâng đúng vậy.

Giống như một trợ lý hoặc thư ký riêng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng cường sức mạnh não bộ và cung cấp cho bộ não của bạn một sự trợ giúp để giúp bạn dễ dàng sắp xếp tất cả thông tin đến với bạn hàng ngày.

Sự hỗ trợ tuyệt vời này được gọi là Bộ não kỹ thuật số .

Trái ngược với bộ não của con người, máy tính có khả năng lưu trữ thông tin rất tốt. Nó đáng tin cậy (nhờ điện toán đám mây), chính xác và cực kỳ chi tiết.

Từ góc độ máy tính, bộ nhớ liên quan đến ba yếu tố chính:

  • Ghi – lưu trữ thông tin
  • Tổ chức – lưu trữ nó một cách hợp lý
  • Nhớ lại – lấy lại khi bạn cần

Giống như một máy tính, có Bộ não kỹ thuật số sẽ hoạt động theo cách tương tự như khung bộ nhớ này để quản lý cách thông tin chảy vào và ra khỏi bộ não của bạn.

Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Đây là một ví dụ:

Khi thiết lập một tài khoản mới trên một trang web, do cài đặt bảo mật nghiêm ngặt, nhiều trang web yêu cầu bạn nhập mật khẩu phức tạp với các ký tự đặc biệt mà bạn không thường sử dụng.

Do đó, bây giờ bạn phải ghi nhớ mật khẩu mới này (Ghi lại), liên kết nó với các mật khẩu khác được lưu trữ trong não của bạn (Sắp xếp) và nhập mật khẩu đó vào lần đăng nhập tiếp theo (Nhớ lại).

Ngay cả trong ví dụ đơn giản này, có một số phần trong quy trình sẽ khiến tất cả quá dễ dàng bị quên. Bởi vì mật khẩu mới này là duy nhất, chúng tôi rất khó nhận ra nó với các mẫu thông thường của chúng tôi. Và nếu chúng ta không sử dụng mật khẩu hàng ngày thì rất dễ quên mật khẩu sau vài ngày. Một ngày nào đó, bạn sẽ cố gắng gọi lại mật khẩu nhưng nhập lại mật khẩu không chính xác.

Nghe có vẻ quen? Đó là một trong những điều phổ biến nhất xảy ra.

Có phải vì thông tin phức tạp? Không. Mật khẩu chỉ là một loạt các ký tự, số và ký hiệu.

Nó xảy ra bởi vì bộ não của chúng ta không được tạo ra để ghi nhớ.

Tạo không gian cho học tập và sáng tạo

Nhiều người nhầm lẫn giữa việc lưu trữ và học tập trong Thời đại Kỹ thuật số này.

Việc học đòi hỏi sự lặp lại cách nhau, áp dụng các mô hình học tập khác nhau và sau đó áp dụng các kỹ năng đó. Trong khi lưu trữ có nghĩa là có thông tin trong ‘thư viện’.

Khi bạn đến thư viện, bạn mượn một cuốn sách để tìm một phần thông tin cụ thể. Khi bạn hoàn thành nó, bạn đặt nó trở lại. Với Bộ não kỹ thuật số, đây sẽ trở thành thư viện kiến ​​thức cá nhân của bạn.

Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Với việc bộ não của bạn hiện đã được giải phóng khỏi việc phải lưu trữ thông tin, nó có thể tập trung vào các khía cạnh quan trọng hơn như học tập, ra quyết định, giải quyết vấn đề và tạo ra ý nghĩa của tất cả thông tin đến.

Điều này sẽ không dễ dàng hơn nhiều để bạn hoàn thành công việc hàng ngày phải không? Cho dù đó là một thứ gì đó nhỏ nhặt như mua hàng tạp hóa của bạn, hoặc một cái gì đó phức tạp hơn như lập kế hoạch những gì cần thiết cho một dự án bạn đang thực hiện. Bộ não Kỹ thuật số của bạn sẽ giúp bạn sắp xếp nó một cách dễ dàng.

Chúng tôi Nihonbook sẽ chia sẻ bạn cách thiết lập hệ thống để ghi lại, sắp xếp và nhớ lại thông tin một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ học cách xây dựng thói quen dựa vào Bộ não kỹ thuật số của mình bằng cách theo dõi các chuyên đề bài viết chia sẻ mà Nihonbook đã chắt lọc và giới thiệu nhiều độc giả quan tâm

Một bộ não kỹ thuật số cho mọi người (Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi)

Tôi chắc rằng một số bạn có thể tự hỏi liệu điều này có thực sự dành cho bạn hay không. Bạn có thể đã bước sang tuổi 50 hoặc 60 và chuyển sang kỹ thuật số không phải là điều bạn muốn theo kịp.

Làm thế nào để tăng trí não, tăng cường trí nhớ và trở nên thông minh hơn gấp 10 lần

Tin tốt là việc có Bộ não kỹ thuật số không dành riêng cho thế hệ trẻ. Có rất nhiều lớp đối với Bộ não kỹ thuật số, và điều thú vị là nó liên tục nâng cấp theo những tiến bộ mới trong công nghệ.

Vì vậy, bạn có thể chọn mức độ của Bộ não kỹ thuật số bạn muốn áp dụng vào lối sống hiện tại của mình. Tuổi tác không phải là rào cản khi áp dụng Bộ não kỹ thuật số!

Hãy cùng Nihonbook chìm đắm vào thế giới sách, tri thức của nhân loại, Ngoài những bài viết chia sẻ thực tế về sách thì chúng tôi cũng có những tác phẩm dành riêng cho quý độc giả thảo mãn chọn lựa

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!